• Use Code "50username" for Register at here just live 3 days end

Hỏi Đáp Hỏi đáp về Windows 7 bị khai tử

  • Người tạo chủ đề
  • Staff
  • #1

LongEngie

Super Moderators
Thành Viên BQT
328
457
Thời Gian Online
13h 44m
Awards
1
19
  • Trusted Member
Đã ba ngày kể từ khi Windows 7 bị khai tử, và nhiều bạn hiện đang thắc mắc về Windows 7 và giờ mình sẽ trả lời ngay tại đây.

Q: Windows 7 đã khai tử rồi, vậy tôi có thể sử dụng Windows 7 được nữa không? Liệu Windows 7 có thể bị xoá không?
A: Như các bạn thấy đấy, đã qua 2 ngày rồi nhưng các bạn Windows 7 vẫn có khả năng sử dụng bình thường mặc dù có cái bảng thông báo to đùng việc Windows 7 hết hỗ trợ. Microsoft cũng sẽ không xoá Windows của bạn vì nó vướng một số chính sách trong cài đặt Windows. Và Windows 7 cũng kích hoạt được sau thời gian này.

Q: Vậy Windows sẽ bị gì khi bị khai tử?
A: Như trong cái bảng thông báo to đùng của Windows, bạn sẽ mất sự hỗ trợ của Microsoft bao gồm:
  • Không có bản cập nhập bảo mật: máy bạn sẽ bị các loại tấn công bảo mật mới tấn công vào, khiến cho dễ bị mất tài khoản, thông tin liên lạc, hư máy, vv....
  • Không có bản cập nhập phần mèm: Windows 7 sẽ không được cung cấp các bản cập nhập mới hơn, khiến nó trở nên lỗi thời và có thể không phù hợp.
  • Không hỗ trợ kỹ thuật: Khi máy có vấn đề, bạn gọi cho kỹ thuật viên của Microsoft thì họ sẽ từ chối hỗ trợ ngoại trừ việc kích hoạt bản quyền Windows 7 qua điện thoại.
Ở các doanh nghiệp thì Microsoft cung cấp dịch vụ ESU cho phép doanh nghiệp nhận sự hỗ trợ dài hơn so với người dùng bình thường nhưng phải sử dụng dịch vụ cloud và phải trả tiền (một số người dùng by pass ESU).
Tuy nhiên ngoài việc Microsoft hết hỗ trợ thì Windows 7 còn gặp nhiều thứ sau đây:
  • Phần mềm, dịch vụ không hỗ trợ: Một số phần mềm sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7 sau một thời gian như Chrome s4 hỗ trợ tới tháng 7-2015. Ngay cả lúc chưa khai tử thì một số game đã không còn hỗ trợ Windows 7 và ngay cả Office 2019 và 365 gây khó dễ cài đạt lên Windows 7.
  • Phần cứng không hỗ trợ: Các đời máy mới sẽ không còn hỗ trợ Windows 7 nữa, và các nha sản xuất cũng ngừng tung ra driver cho Windows 7, ngay cả lúc chưa khai tử thì việc cài Windows 7 lên các máy có CPU Intel đời 6,7 đã gặp khó khăn, phải ép các driver lên ISO mới được, và lên CPU Intel đời 8 trở lên thì việc cài Windows 7 thành bất khả thi.
Q: Vậy tôi có nên nâng cấp lên Windows 10 không?
A: Cái đó tuỳ theo trường hợp, thường tôi sẽ nói là nên nâng cấp Windows 10, do Windows 10 có nhiều tính năng mới khá thú vị, hỗ trợ mới hơn. Windows 10 Defender thì bảo vệ máy khá tốt với khá năng quét virus khá cao mặc dù bảo vệ thời gian thực được xem là khá thôi và nó chưa có khả năng tự bảo vệ mình cao lắm dễ bị xử hoặc by pass. Ngoài ra các ổ HDD cũng khá nhanh nên ít tỉ lệ bị full disk so với hồi trước và cộng thêm việc giá của SSD ngay càng một rẻ nữa (nhưng trong tương lai có thể tăng), cũng như nhiều linh kiện khác của máy tính nữa.
Tuy nhiên có những lúc không lên Windows 10 được. Như việc máy tính của bạn khá cổ rồi thì mình sẽ khuyên nên cho em nó an nghỉ luôn. Với các máy tính của doanh nghiệp thì bạn không được tự tiện lên Windows 10 một cách tự tiện vì tiền phạt bản quyền khá cao, dù việc lên Windows 10 là miễn phí đi chăng nữa, bạn hãy đề bạt lên cấp trên. Một số máy tính doanh nghiệp có phần mềm chuyên dụng hoặc công ty có máy chuyên dụng thì không nên lên vì có khả năng phần mềm không tương thích hoặc máy chuyên dụng không nhận máy tính bạn.
 
Chỉnh sửa cuối:
Top

Đã phát hiện AdBlock

Ái chà chà! không nên chặn quảng cáo trên web của chúng tôi!

phần mềm chặn quảng cáo thực hiện công việc tuyệt vời trong việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. mình khuyên bạn nên tắt AdBlocker đi.

Ok! Tôi đã tắt nó