Tin Tức Cảnh báo anh em sử dụng ASUS, hacker chiếm ASUS Live Update Utility

  • Web chúng tôi hỗ trợ tốt cho người dùng sử dụng máy tính. chúng tôi không đầu tư bất cứ giao diện nào cho người dùng di động. do đó nếu có phiền do Ads bạn có thể vào Link này để kham khảo. chúng tôi không bắt buộc.

    test beta Upgrades Now

LongEngie

Super Moderators
Thành Viên BQT
317
450
Awards
1
  • Trusted Member
Picoin
760
Scoin
0
Kaspersky vừa mới phát hiện ra 1 vụ tấn công hồi tháng 1 vừa qua, sau khi hacker chiếm quyền của dịch vụ ASUS Live Update Utility để cài malware lên các thiết bị hồi tháng 6 đến 11/2018.
Kaspersky đã gọi vụ này là "Operation Shadow Hammer" và nó đã gây ảnh hưởng đến 57000 người dùng, tuy nhiên đó chỉ là những người đã sử dụng dịch vụ Kaspersky nên con số còn lớn hơn nữa. Và đại đa số các thiết bị mới lại cài ASUS Live Update Utility mới chết. Và do có quyền nên các máy tính sẽ không có bị cảnh báo antivirus bởi có giấy phép cập nhập của ASUS.
Nó tuy cài vào hàng đống máy nhưng nó chỉ nhắm một số mục tiêu cụ thể. Lúc đầu nò backdoor để dò địa chỉ MAC, nếu nó khớp thì backdoor sẽ cài malware vào.
Kaspersky hiện đã dò ra hơn 600 địa chỉ MAC và trong tương lai có thể tăng lên. Họ đã tung ra trang web để mọi người có thể dò mình có bị dính không. Để sử dụng thì copy địa chỉ MAC và ấn nút là xong.
Web đây: https://shadowhammer.kaspersky.com
Còn ai không biết địa chỉ MAC của mình thì vào đây
 

thanhvan

Thành Viên
47
79
Awards
0
Picoin
0
Scoin
0
Theo thông tin mới update thì hình như khoảng 1 triệu thiết bị Asus bị dính malware

"Warning: ASUS Software Update Server Hacked to Distribute Malware

Security researchers today revealed another massive supply chain attack that compromised over 1 million computers manufactured by Taiwan-based tech giant ASUS."
 

jacko

Thành Viên
140
52
Awards
0
Picoin
0
Scoin
0
"Operation Shadow Hammer " hình như nãy có bác nào vừa đăng lên gr trên fb, em tìm hoài k thấy bài
 
  • Like
Reactions: TTTH0102

Đã phát hiện AdBlock

Ái chà chà! không nên chặn quảng cáo trên web của chúng tôi!

phần mềm chặn quảng cáo thực hiện công việc tuyệt vời trong việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. mình khuyên bạn nên tắt AdBlocker đi.

Ok! Tôi đã tắt nó