Các trình duyệt sử dụng Chromium sẽ như thế nào sau API Manifest V3

   3 Kiếm 100K Từ MOMO (Cho thành viên chưa Đăng ký)

LongEngie

Super Moderators
Thành Viên BQT
14/2/19
283
409
Picoin
37
Scoin
0
Mới đây, Google đã thông báo sẽ ra mắt API Manifest V3 trên Chromium, theo đó thì sẽ giới hạn quyền truy cập tới API khiến cho phần lớn extension chặn quảng cáo và chặn theo dõi bị hạn chế lại, chỉ hoạt động đầy đủ với các khách hàng doanh nghiệp trả tiền. Vậy các trình duyệt nhân Chromnium sẽ đối đầu sao với động thái này?

1. Cốc cốc:

Đây là trình duyệt cây nhà lá vườn của Việt Nam với khoảng 26% người dùng Internet Việt Nam đang sử dụng. Hiện nay không có thấy động tĩnh gì từ Cốc cốc nên đoán chắc (mà ai cũng biết chắc chắn rồi) là Cốc cốc sẽ không quan tâm đến gì đến vấn đề này.

2. Microsoft Edge Chromium:
Đây là trình duyệt gần đây rất được quan tâm bởi nó sẽ thay thế Microsoft Edge hiện thời. Hiện nay Microsoft chưa thấy có đề cập gì hết tới vấn đề nhưng do extension họ sử dụng nền tảng Microsoft Store nên có khả năng rất cao là không bị ảnh hưởng.

3. Opera / Brave:
Opera là một trình duyệt đã ra đời từ rất lâu, trước Internet Explorer vài ngày và cạnh tranh với nhau dữ dội cho đến khi Chrome lật đổ Internet Explorer. Hiện nay đa số người Châu Âu sử dụng Opera. Trong khi đấy Brave là gương mặt khá mới mẻ đến từ nước Mỹ. Các người dùng không cần lo lắng do họ sử dụng chặn quảng cáo là mặc định rồi và họ có thể thay đổi mã nguồn để không ảnh hưởng.

4.Yandex:
Đây là trình duyệt đến từ đất nước Nga, và có nhiều tính năng hay. Đa số người sử dụng đều đánh giá rất cao. Về trình duyệt này thì không cần quan tâm gì cả. Nó đã tích hợp sẵn luôn cái Adguard rồi nên chả ai chặn được cái chặn quảng cáo đâu. Cứ ngồi uống Vodka và lướt web thoải mái.

5. Vivaldi:
Trình duyệt Vivaldi là sự kết hợp hoàn hảo giữa Opera và Google Chrome. Mặc dù sử dụng nhân Chromium và không tích hợp trình chặn quảng cáo mặc định, tuy nhiên mới đây các nhà phát triển đã thông báo rằng. Họ sẽ khôi phục API cũ hoặc mở một store mới tương tự Google Chrome Store, cho phép các tiện ích chặn quảng cáo hoạt động.

Tham khảo: http://www.techrum.vn/threads/google-vo-hi-u-hoa-cac-ti-n-ich-chan-quang-cao-trinh-duy-t-s-dung-nhan-chromium-se-ra-sao.220703/
 

LongEngie

Super Moderators
Thành Viên BQT
14/2/19
283
409
Picoin
37
Scoin
0
Em xin bổ sung thêm cái này:
6. Tor Browser:
Đây là trình duyệt được nhắc đến nhiều trong giới công nghệ, nhất là Deep web. Trình duyệt chromium này không hề có chặn quảng cáo mặc định và người ta còn khuyên không nên cài các extension. Nếu như mình có cài các extension thì nó vẫn sẽ hoạt động bình thường do tuy phần lớn là chromium nhưng những phần quan trọng nó lại là mã nguồn mozilla và Tor nên nó không bị ảnh hưởng.
P/s: Lý do chú này được tính là do 63% của nó là chromium.